Hình và công thức sưu tầm
Ngoài bánh plan, chè đậu xanh đánh, cocktail (hỗn hợp thơm + sơri + mít nấu với đường phèn), nhà mình thường làm hai món này để tráng miệng. Thổ lộ cùng ai: nhãn nhục mua ở Maximart Cộng Hòa rất ngon, và rẻ nữa.
CHÈ NHÃN NHỤC VỊ QUẾ
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 100g nhãn nhục
- 170g đường
- 1 ống vani
- ¼ thìa cà phê bột quế
- 700ml nước
- Chút muối
Cách làm:
1. Ngâm và rửa nhãn nhục thật sạch bụi bẩn, vớt ra để ráo. Không ngâm và vò kỹ, nhãn sẽ mất hết vị ngọt và mùi thơm đặc trưng
2. Nấu nước đường: khuấy đều đến khi hỗn hợp này hơi sắc, cho vani vào.
3. Thêm nhãn nhục và muối, nấu khoảng 1 -2 phút là được. Đun quá lâu, nhãn sẽ bị mềm nhũn, không ngon. Thêm bột quế, muối, đảo đều tay. Nhấc xuống, để nguội.
Thưởng thức
CHÈ THẠCH TRÁI CÂY
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 15g thạch bột
- 100g nhãn khô
- 100g nho khô vàng
- 200g đường
Cách làm:
1. Ngâm 15g thạch với ½ lít nước. Đặt lên bếp, nấu tan.
2. Rót thạch ra khuôn, để nguội cho thạch đông lại.
3. Nhãn ngâm, rửa cho sạch sạn, cát. Ngo ngâm nước cho nở, vớt ra để ráo.
Trình bày:
1. Nấu 1,5 lít nước với 200g đường cho tan. Cho nho vào, nấu sô. Tiếp tục cho nhãn vào chung, khuấy đều. Nhắc xuống, để nguội.
2. Bào thạch thành sợi. Khi ăn, múc nho, nhãn và thạch vào ly.
0 nhận xét:
Post a Comment