RSS

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng


Chợ nhà mình phải nói là trên cả tuyệt vời. Hải sản, đặc sản miền Trung, miền Tây, miền Bắc, thậm chí của Trảng Bàng, Tây Ninh cũng có.

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng thì cực kỳ đơn giản, chỉ cần một khúc giò lóc bỏ xương, rau sống, bánh tráng, nước mắm chua ngọt là có thể măm măm. Siêng hơn một chút thì nấu thêm 1 tô bánh canh giò ăn cho ấm bụng...


Nguyên liệu: 2 phần
- 500 gr thịt đùi bắp
- 1 xấp bánh tráng phơi sương
- Rau các loại để ăn kèm gồm: lá cóc, lá trâm ổi, lá soi nhái, lá lụa, đọt vừng, đọt lá xộp, lá bứa, lá mặt trăng, lá sao nhái, lá ô dước, lá săng dẻ, lá quế vị


- 10g củ kiệu, 10g cà rốt, 10g củ cải ngâm chua ngọt
- 10g giá sống
- 1 quả dưa leo, thái miếng dài
- 1 quả dừa tươi
- Gia vị làm nước chấm: Nước mắm ngon, đường, chanh, ớt băm, 4 muỗng súp nước dừa tươi.

Thực hiện:
- Cho nước dừa vào nồi đun sôi, cho thịt vào luộc vừa chín.
- Lấy thịt ra, xả với nước lạnh, sau đó thái miếng dày vừa ăn.

Thịt giò mình cột không được chặt tay lắm,
nên khi cắt khoanh không đẹp như ở quán

Làm nước chấm:
- Pha 2 muỗng súp nước mắm ngon, 1 muỗng súp đường, cho 2 muỗng súp nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt băm và 4 muỗng súp nước dừa tươi để tạo thành hỗn hợp nước chấm có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt...

Thưởng thức:
- Trải bánh tráng phơi sương ra, xếp thịt, rau, đồ chua, dưa leo lên trên, cuốn lại. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt.

Bonus:

Bánh canh nấu bằng sợi bánh canh từ bánh Trảng Bàng

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

1 nhận xét:

Đá said...

Ôi cái "quán" của chị nhiều thứ hấp dẫn thiệt à. Thấy món bánh canh Trảng Bàng quê Đá cũng được xếp lớp vô đây bèn tò mò theo coi... hehe... ngon xiệt!

Post a Comment