RSS

Cao lầu Hội An


Sáng nay đi chợ bị cháy giáo án, đầu óc náo loạn một hồi thì tự động chạy chương trình Cao lầu Hội An luôn!! Chắc do vừa đi ăn cách đây vài tối...

Nấu vừa kịp để cả nhà ăn sáng. May mắn một điều là do gia đình mình sống ở khu nhiều người miền Trung, nên mua được sợi mì cao lầu ở chợ. Không ngon bằng mì cao lầu chính hiệu tại Hội An, nhưng có cũng là quý lắm rồi rồi... Bất đắc dĩ, vẫn có thể thay thế bằng sợi mì Udon. Tệ hơn, thì dùng mì quảng vậy... (sư phụ mà biết, chắc mình bị thọ hình luôn quá, hehe, toàn xúi dại không à, không có lập trường gì hết!).

Nguyên liệu: cho 6 người ăn

- 500g thịt đùi heo
- 1/2 lít nước dùng nấu từ xương heo, lược lấy nước trong
- 1kg sợi mì cao lầu (tươi), nếu khô cần 1/2kg
- Gia vị: ngũ vị hương, tỏi băm, nước tương, tiêu, hạt nêm từ thịt, đường, tương ớt Hội An, dầu ăn
- Rau ăn kèm: bắp chuối, giá sống, cải con, tần ô, rau thơm, các lọai rau húng, quế...

Thực hiện:

- Rửa sạch thịt, để nguyên miếng, ướp với 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê tỏi băm, 4 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, 4 thìa súp đường. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đếu gia vị.
- Đun nóng dầu, cho thịt vào chiên vàng. Cho hết phần nước ướp vào, rim với lửa nhỏ.
- Nước rim thịt vừa cạn, cho nước dùng vào rim khoảng 40 phút, nêm lại gia vị vừa ăn.
- Thái mỏng thịt xá xíu.
- Thái nhỏ hành lá, ngò rí
- Rửa sạch các loại rau ăn kèm.

Thưởng thức:

- Trụng mì cao lầu với giá cho ra tô, xếp thịt xíu lên trên, chan nước xíu sao cho vừa xăm xắp tô mì. Rắc hành lá, ngò rí.
- Dùng kèm các loại rau sống, rau thơm, chấm thêm tương ớt Hội An.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Post a Comment