RSS

Biến tấu từ bánh phở


Mấy món phở này nấu để ăn sáng Chủ Nhật được nè. Nhanh, gọn, nguyên liệu có thể vét từ tủ lạnh trước khi đi chợ cho tuần mới...

Hình và công thức sưu tầm

PHỞ CHUA

Nguyên liệu:

- Bánh phở tươi
- Bao tử heo
- Thịt gà hoặc thịt vịt quay
- Lạp xưởng
- Gan heo
- Thịt ba chỉ
- Khoai tây chiên
- Đồ chua, ớt tóp mỡ, xà lách, húng quế, húng cây, ngò gai, giá
- Ngũ vị hương, dấm, muối, đường, bột ngọt, ớt, bột nêm, tỏi xay, nước mắm.

Cách làm

1. Tạo nước sốt bằng cách trộn các hỗn hợp dấm, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi xay, nấu cho cô đặc lại (nêm theo khẩu vị).
2. Bao tử heo, khía thịt ba chỉ chiên giòn rồi thái móng. Cho tất cả vào tô và chan nước sốt trộn đều. Dùng kèm với đồ chua, ớt tóp mỡ.

Hình và công thức sưu tầm

PHỞ TÔM

Nguyên liệu:

- Bánh phở tươi
- Thịt tôm nõn
- Nước súp được chế biến từ nước hầm tôm (có gia vị hoa hồi), hành lá, hành tây.

Cách làm

1. Trụng bánh phở cho vào tô, sau đó cho tôm nõn, hành lá, hành tây thái mỏng vào tô, chế nước súp hầm vào.
2. Dùng chung với rau phở thường.


Hình và công thức sưu tầm

PHỞ BÒ NƯỚNG


Nguyên liệu:

- Bánh phở tươi,
- Thịt bò
- Xà lách, quế, ngò gai, húng cây, dưa leo, đậu phộng, hành phi, sả xay, tỏi xay, ớt sa tế, nước mắm, mè trắng, tiêu đen, đường, bột nêm.

Cách làm:

1. Bánh phở tươi áp chảo (cháy sém), thịt bò nướng (sau khi ướp với sả xay, tỏi xay, ớt sa tế, nước mắm, mè trắng, tiêu đen, đường, bột nêm), trộn đều lại.
2. Dùng chung với nước mắm ớt chua ngọt và rau thơm.

Hình và công thức sưu tầm

PHỞ BÒ CAY

Dành cho 4 người ăn.


Nguyên liệu:


- 300 gr bắp chuối bò

- 300 gr gàu bò

- 01 củ hành tây

- Cà chua đặc

- 01 kg bánh phở

- Rau thơm, tương ớt, giá sống, gia vị.


Nếu muốn nước phở ngọt và đậm đà hơn, bạn có thể ninh 01 kg xương ống để lấy nước dùng nấu phở.


Cách làm:

1. Bắp chuối thịt bò, gàu bò cắt khúc 2cm, ướp gia vị và cà chua đặc 10 phút cho ngấm.

2. Đun mỡ nóng cho hành tỏi xào vàng rồi cho thịt bò vào đảo đều 15 phút.

3. Đổ nước vào xâm xấp thịt, nêm gia vị đun lửa nhỏ khoảng 1 giờ. Cho một ít tương ớt và bột đao cho nước hơi sền sệt.

4. Chần bánh phở nóng vào tô, chan nước sốt và thịt bò ngập bánh phở, rắc hành lá, hành tây xắt sợi lên trên thịt. Dùng ăn kèm với chanh tươi, rau thơm và giá sống.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Post a Comment