Các bạn khỏi cần cười, tớ cũng tự thấy là hình như mình có xu hướng post lên nhiều tấm hình nhìn...từa tựa như nhau.
Lý giải cho điều đó:
1. Thật khó khăn để tìm ra một tấm hài lòng nhất, khi phó nháy hào hứng quá đà bấm máy liên tục như chụp ảnh thể thao.
2. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với giải thích 1, thì đây, hi vọng bạn hài lòng với option này: hãy tìm năm điểm khác nhau giữa các bức hình. Tớ bắt đầu bấm giờ, 5-4-3-2....
Đã nói là điên điên khùng khùng mà, hehe...
..........................................................................................................................................................
Thêm một công thức khác từ Sức sống mới để tham khảo. Mình làm theo công thức này nè, rất chi tiết nên dễ thực hiện, bánh làm ra cũng rất ngon:
- 1/2 kg xương ống
- 5 lít nước
- 50g khô cá ngộ
- 50g khô bạch tuộc
- 300g thịt nạc xay
- 100g cá thát lát
- 200g tôm đất, lột vỏ
- 1 tai nấm mèo, ngâm nở, thái sợi nhuyễn
- 5 tai nấm đông cô, ngâm nở, thái sợi
- 1 quả trứng gà
- 50g thịt cua xay
- 1 thìa cà phê mè rang vàng
- 250g da gói sủi cảo
- Vài cọng hành lá, rau ngò thái nhỏ
- Rau xà lách, nhặt lá, rửa sạch
Gia vị nêm và ăn kèm: hạt nêm từ thịt, muối, đường, tiêu trắng, nước tương, ớt sa tế, ớt cắt lát, dấm đỏ, tương ớt.
- Nấu nước lèo: Cho xương, khô cá ngộ, khô bạch tuộc vào nước nấu trong 60 phút. Sau đó, nêm 2 thìa súp hạt nêm từ thịt tươi nguyên chất, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa súp đường.
- Làm nhân bánh: Trộn thịt với cá thát lát, nấm đông cô, nấm mèo, thịt cua, trứng gà, nêm nêm 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường.
- Cho 1 thìa cà phê nhân và 1 con tôm lên miếng sủi cảo, gấp đôi, dùng tay xếp ly đường viền bánh cho đẹp
- Đun sôi nước, cho sủi cảo vào luộc chín, vớt để riêng.
- Lấy sủi cảo ra bát lớn, xếp rau xà lách vào, chan nước lèo, rắc tiêu trắng, hành lá và rau ngò lên.
- Món này dùng nóng, ăn kèm với nước tương, ớt sa tế, tương ớt, dấm đỏ.
Luộc sủi cảo với lửa nhỏ. Mỗi lần nước sôi, cho vào một cốc nước lạnh nhỏ. Đợi nước sôi ba lần như vậy bánh sẽ chín mà không bị vỡ.
@Lisa: Có nhiều cách để gói sủi cảo, nhân bánh thì y chang, không khác nhau mấy. Cách gói ở trên tiện cho việc ăn sủi cảo nước hoặc chiên. Để hấp giống như hình của tớ, phải gói theo kiểu hình bông mai với 1 cái khuôn tròn, dài. Xếp lá bánh vào trước, sau đó là nhân. Đặt con tôm lên sau cùng và nhè nhẹ trút bánh ra khỏi khuôn. Khéo tay hơn có thể nắn trực tiếp bằng tay. Nói chung là gói kiểu này rất cực, với những đứa amateur như tớ, nên cũng phải bị hư (rách bánh) rất nhiều trước khi quen tay! ;D. Good luck, bạn hiền!
1 nhận xét:
Hic, đi học về mà nhìn thấy mấy cái món này là chịu không thấu hà.
Post a Comment