RSS

Sủi cảo


Sủi cảo ở Hà Tôn Quyền, Q.5 - hình internet


Nguyên liệu:


1/2 kg xương ống, 150g thịt heo xay, 100g giò sống, 200g tôm sú.

150g mực ống, 150 g cá viên, 300g cải ngồng, 100g bánh sủi cảo.

3 tai nấm đông cô khô, 3 cọng hành lá, muối, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm.

Thực hiện:


Rửa tôm sú, luộc chín, bóc vỏ.


Mực ống chà muối, rửa sạch, khứa bông, thái miếng hình chữ nhật.


Cải ngồng thái khúc dài 5cm, nấm đông cô ngâm nở, thái nhuyễn, đầu hành lá băm nhuyễn.


Trộn thịt với giò sống, nấm đông cô, đầu hành lá, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm và 1/2 thìa tiêu (thìa cà-phê).


Lần lượt cho 1/2 thìa cà-phê hỗn hợp này và 1 con tôm lên miếng sủi cảo, gấp đôi rồi luộc chín.


Đun sôi 1,5 lít nước, hầm xương ống làm nước dùng. Nêm 1 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa cà- phê muối và 1 thìa súp đường.


Khi nước dùng sôi, cho cá viên, mực và cải ngồng vào.


Cho sủi cảo vào tô, chan nước dùng, rắc tiêu và hành lá.


Có thể ăn kèm với mì trứng tươi (loại có phủ một lớp bột trắng bên ngoài và chỉ dùng trong ngày, muốn ăn phải dặn trước)

* Ở Hà Tôn Quyền có món cảo chạp/lạp, gồm mì + sủi cảo + mực chế biến giòn giòn rất lạ miệng. Nhưng mình thì pó tay, không đoán ra được. Ước gì cứ vô tư bước vào quán và tưng bừng thưởng thức. Chứ vừa ăn vừa nghĩ xem họ chế biến thế nào thì dần...mất cả ngon!

Éo le quá! Thôi, dừng! ;D

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Post a Comment