Vật liệu (chuẩn bị cho 4 người ăn):
Cá ngừ: 400g (4 lát).
Thơm: 1/4 quả.
Rau sống (xà lách cắt vừa, trộn rau thơm tùy thích) + rau muống ngắt lá.
Bún tươi: 1kg.
Nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm.
Hành tím, hành lá, ngò, ớt sừng, ớt bột.
Nước dừa
Cách làm:
– Rửa sạch cá ngừ xắt lát, ướp qua với muối và bột nêm.
_Hành tím cắt lát mỏng theo chiều ngang. Hành, ngò thái nhỏ
_Thơm cắt lát theo hình tam giác. Xào sơ thơm.
– Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào, chờ nóng, cho hành tím, đầu hành lá + ớt sừng đập dập vào phi thơm, bỏ tiếp cá vào vào xào cho săn và thấm gia vị.
_ Thêm nước dừa (tùy ý, chính thống thì cho nước lọc, nhưng tớ thích quậy phá với nước dừa cho đỡ buồn). Nước sôi, cho thơm đã xào chín vào nồi, nêm với nước mắm, muối và chút đường cho vừa miệng. Chờ cá chín, nhắc nồi xuống, cho hành lá vào.
– Khi ăn, cho bún vào tô, múc lát cá ngừ đặt lên mặt tô và chan nước lên trên. Bày ớt đập dập lên mặt cá, xếp cọng hành bên cạnh, rắc thêm tiêu. Bún cá ngừ ăn với rau sống hoặc rau muống ngắt bỏ lá.
_Dùng nóng.
0 nhận xét:
Post a Comment