RSS

Bò nhúng dấm


Dành cho 2 người ăn


Nguyên liệu


- 400 gr bò phi lê, thái mỏng to bản

- 1 củ hành tây, thái lát mỏng

- 500 ml giấm trắng

- 1 trái dừa xiêm

- 2 quả khế chua cắt lát mỏng

- 2 trái chuối chát cắt lát mỏng (chuối và khế ngâm vào nước có pha ít chanh và giấm để tránh bị thâm)

- 1 trái thơm chín, ngọt.

- 100 ml mắm nêm

- Sả, ớt, tỏi bằm nhỏ

- 1kg bún tươi hoặc bánh hỏi tùy ý.

- Rau sống, bánh tráng cuốn

- Tiêu, chanh, đường, bột nêm


Cách làm:


1. Nước dùng: pha giấm với nước dừa xiêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nêm và ½ chỗ hành tây, nêm chua ngọt vừa ăn.


2. Pha mắm nêm:

Kinh nghiệm xương máu: đừng bao giờ mua mắm nêm pha sẵn, đầy bột ngọt và gia vị rất kinh dị mà nên mua ở các quầy bán mắm ngon và chịu khó pha chế ở nhà. Công phu một chút nhưng xứng đáng! ;D

Nấu 50ml mắm nên trên bếp cho sôi, lọc kỹ + 1/2 trái thơm bằm vắt lấy nước + 1/2 trái thơm chín băm nhuyễn + nước sôi vừa đủ cho mắm loãng ra và có vị mặn ngọt dịu, sau cùng cho thêm ít đường; tỏi và ớt băm tùy khẩu vị.

3. Bày thịt bò ra đĩa, để hành tây lên trên, bày các thứ: bún tươi, rau sống, khế, chuối xanh lên bàn. Đun sôi nước dùng, nhúng thịt bò vào rồi cuốn với rau sống.


Bò càng mềm càng ngon. Ngon nhất vẫn luôn là phi lê.


Tùy thích có thể cuốn thêm bún. Bánh hỏi là sở thích oái oăm của phu quân tớ! ;D


Rau sống các loại. Thơm, dưa leo, khế và chuối chát không thể thiếu.

Nhà tớ đang trong cơn say rau Trảng Bàng nên hơi lạm dụng.
Anyway, bò nhúng dấm ở Hoàng Ty cũng sử dụng rau này. Càng ngon chứ sao!

Chẹp chẹp, beautiful!!!

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

4 nhận xét:

Uyên said...

Chắc lại lo thưởng thức, quên cả chộp hìn hả chị :P
May mà ko có hìn. Món em khoái nà. Đang thèm...Ực ực.

Morning Café said...

Hình chụp nhiều lắm ớ, nhưng mà tìm ra, ngồi lựa, mông má để post lên mới thiệt là một hành trình kinh hoàng...

Mà, chị phiền em ghê gứm nhá, công thức đã post đầy đủ, làm thì dễ ẹt, 10 phút là có ăn, mà cứ hở ra là "ực, ực" là sao, là sao???

Uyên said...

Ngừ ta hông có thời gian mần mừ. Dzới lại ngừ ta dzề tới nhà là bị cảm giác mệt mỏi xâm chiếm, cơn làm biếng nổi lên đình đám. Chả mần ăn gì được. Hị hị. Tội lỗi quá!
Cứ chui dzào "bếp" của chị thì cứ gọi là noooo mắt (còn tưởng ra được mùi của nó luôn mà) Dzậy cho nó nhanh - gọn - lẹ, tốn chưa tới 10 giây :D
Thui thì em sẽ quyết tâm dẹp loạn, đẩy lùi giặc lười để nấu món này (someday. Soon!). Chị nơi quê nhà cứ yên tâm.

Morning Café said...

Post hình lên rồi nè! Cho em "ực, ực" khỏi uống nước 1 ngày luôn! Hihiii

Post a Comment