Sưu tầm được món này, copy lên đây để vỗ béo cho chồng còi nàooo!!!
Tham khảo Sức sống mới
Nguyên liệu: 6 phần ăn
- 6 con hàu lá, rửa sạch cát, ngâm qua nước đá cho hở miệng, cạy lấy thịt, cắt làm tư
- 250g gạo ngon
- ¼ củ gừng, thái sợi một ít, phần còn lại băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 xâu hạt sen khô, luộc mềm
- 100g nấm rơm, rửa sạch, cắt đôi
- ¼ củ cà rốt, gọt vỏ, cắt hạt lựu
- Hành lá, ngò rí, rau răm, rửa sạch, thái nhuyễn
- Một ít hành phi
- 200g cải bẹ xanh, bỏ bớt lá, thái mỏng
- 100g giá sống
- Gia vị gồm: hạt nêm từ thịt, nước mắm ngon, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
- 6 con hàu lá, rửa sạch cát, ngâm qua nước đá cho hở miệng, cạy lấy thịt, cắt làm tư
- 250g gạo ngon
- ¼ củ gừng, thái sợi một ít, phần còn lại băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 xâu hạt sen khô, luộc mềm
- 100g nấm rơm, rửa sạch, cắt đôi
- ¼ củ cà rốt, gọt vỏ, cắt hạt lựu
- Hành lá, ngò rí, rau răm, rửa sạch, thái nhuyễn
- Một ít hành phi
- 200g cải bẹ xanh, bỏ bớt lá, thái mỏng
- 100g giá sống
- Gia vị gồm: hạt nêm từ thịt, nước mắm ngon, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
- Vo gạo, cho vào nồi với 3 lít nước nấu chín.
- Cho cà rốt, nấm rơm, hạt sen vào cháo tiếp tục nấu rau củ chín.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và gừng băm, cho hàu vào xào vừa săn.
- Nêm hạt nêm từ thịt, nước mắm ngon, muối, đường vào cháo, nếm vừa ăn. Cho thêm gừng xắt sợi vào.
- Cuối cùng, cho hàu vào cháo, tắt lửa ngay để hàu không bị teo.
Thưởng thức:
- Dọn cháo ra tô hoặc lẩu (nếu muốn dùng nóng). Nêm hành lá, ngò rí, rau răm, hành phi, tiêu xay vào.
- Ăn kèm với cải bẹ xanh, giá. Chấm kèm nước mắm ngon và pha với ớt xắt khoanh.
Lưu ý:
Hàu có hai loại: hàu lá và hàu sữa. Hàu lá con lớn, thường dùng để nấu, nướng hoặc đút lò. Thịt giòn và ngọt.Hàu sữa con nhỏ hơn, thường dùng để ăn sống, trộn gỏi. Thịt béo hơn hàu lá. Khi chọn hàu, nên chọn loại nặng, chắc, còn sống và không có mùi hôi.
0 nhận xét:
Post a Comment