RSS

Miến lươn chiên


Hình internet

Khẩu phần:
6 người

Nguyên liệu:
500g lươn, làm sạch
500g xương ống, rửa sạch
500g miến dong, ngâm nước cho mềm
1 khúc gừng, đập dập
2 củ hành tím, đập dập
1/2 củ hành tây, cắt miếng mỏng
3 nhánh hành lá cắt sợi
1/2 chén rau răm, cắt nhỏ
2 muỗng canh hành phi
3 muỗng canh hạt nêm từ thịt Knorr
1/2 muỗng cà phê tiêu xay
1/2 chén bột bắp
500 ml dầu ăn

Ăn kèm
Hành tây, rau răm, tương ớt bắc

Thực hiện
1. Lươn lọc lấy phi lê, cắt que. Ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr và một ít tiêu xay để cho thấm. Nhúng sơ qua bột bắp, rồi chiên chín giòn.

2.Luộc sơ xương heo và xương lươn, sau đó cho vào nồi với nước lọc, gừng và hành tím. Hầm với lửa nhỏ để lấy 2 lít nước dùng. Nêm với hạt nêm từ thịt Knorr cho vừa ăn.

3. Miến dong trụng chín, sắp vào tô với thịt lươn chiên giòn, hành tây, hành lá và rau răm.

4. Thêm nước dùng, tiêu xay, hành phi vào tô. Dùng nóng với hành tây, rau răm và tương ớt bắc.

Mẹo vặt:
Để lươn không bị nhớt: dùng dấm trắng để làm sạch lươn.

Tác dụng của thịt lươn: thịt lươn giàu đạm và các nguyên tố vi lượng canxi, magiê, sắt, phốtpho, vitamin B1, B2, B6 và vitamin D. Thịt lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết, giảm mệt mỏi và chống thiếu máu.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

1 nhận xét:

lisadao said...

tớ đang kiếm cái công thức này, thấy trên nhà của cậu, merci hén

Post a Comment