RSS

Bánh cuốn thịt nướng


Hình và công thức sưu tầm


Công thức dành cho 4 người ăn.

Nguyên liệu:
1 xấp bánh ướt
200g thịt bò phi lê, cắt dày 1cm
50g đu đủ non, bào sợi
100g rau sống
1/2 muỗng canh sả bằm
2 tép tỏi, bằm nhuyễn
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng canh dầu ăn
1/2 muỗng canh mè trắng, rang vàng
1 muỗng cà phê hạt nêm.

Nước chấm

100g tương ngọt
20g thịt heo xay
20g gan heo, bằm nhuyễn
2 tép tỏi, bằm nhuyễn
2 củ hành tím, bằm nhuyễn
1 muỗng canh đậu phộng rang, xay nhuyễn
1 muỗng canh mè trắng rang vàng, xay nhuyễn
1/2 muỗng ruốc Huế, pha loãng với nước
1 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng canh nước tương

Thực hiện:
1. Ướp thịt bò với hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, sả bằm, tỏi bằm và mè trắng.
2. Nướng hoặc chiên cho thịt bò chín vàng.
3. Xào hành tím, tỏi bằm cho thơm. Cho thịt heo và gan heo vào xào chín. Cho tiếp tương ngọt, nước lọc, nước ruốc vào đun sôi lên. Nêm với hạt nêm, nước tương cho vừa ăn. Cuối cùng cho đậu phộng và mè trắng vào khuấy đều.
4. Đặt bánh ướt vào dĩa, cho rau sống, thịt bò vào cuốn lại. Dùng nóng với nước chấm.

Cách chọn thịt bò ngon:
thịt bò ngon là thịt bò có màu đỏ tươi và mỡ màu vàng.
Để nước chấm có mùi vị đậm đà: dùng ruốc Huế pha loãng với nước để pha.


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

2 nhận xét:

Uyên said...

Hic, ko thể chấp nhận được. Sao chị nở ác dzới em!
[Chị, em đăng ký món này cho tháng 1 năm sau, hé hé]

Morning Café said...

okie laaa!!

Sao em ko làm, cô gái kia. Công thức post hết rồi, còn bánh cuốn thì cũng có thể tráng bằng chảo mà!

Ngoan nào, làm đi. Chờ đến tháng 1 thì vạt áo trước ko bao giờ khô đấy! Kekeke...

Post a Comment