RSS

Phở nghêu cá cay

Hình và công thức sưu tầm

Chẹp chẹp, T7 sẽ làm món nì nì!!! ;)))


Nguyên liệu:

- 1kg nghêu

- 150g phi-lê cá lóc

- 5 cây hành lá

- 1 quả ớt sừng,

- 500g bánh phở

- Ớt sa tế

- Gia vị phở, muối, đường, bột ngọt, tiêu.


Cách làm:

1. Nghêu rửa sạch. Cá lóc rửa sạch, thái miếng chữ nhật. Hành lá thái khúc. Ớt sừng thái lát xéo. Bánh phở trụng sơ.

2. Luộc nghêu với 1,5 lít nước. Để riêng thịt nghêu, gạn nước cho trong. Đun sôi nước nghêu, thả cá vào nấu chín. Cho gia vị phở, ớt sa tế, ớt sừng vào. Nêm gia vị cho vừa miệng.

3. Cho bánh phở vào tô. Xếp 5-6 con nghêu, 5-6 miếng cá lóc, hành lá lên. Múc nước dùng vào, rắc 1/3 thìa cà-phê tiêu.


Thưởng thức:

Trang trí bông hẹ và khế. Dùng nóng với giá sống, rau húng quế.


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Post a Comment