Hình và công thức sưu tầm
Thành phần:
- 150g đậu xanh cà, vo sạch, ngâm nước trước 2 - 6 giờ
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Lá dứa, rửa sạch, để ráo
- 150ml nước lọc
- 150g đường cát trắng
- 150 ml nước dão dừa
- 50ml nước cốt dừa
- 50g cơm sầu riêng
- 250ml sữa tươi
- 2 muỗng cà phê bột năng
- Và 1 ống vani
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Lá dứa, rửa sạch, để ráo
- 150ml nước lọc
- 150g đường cát trắng
- 150 ml nước dão dừa
- 50ml nước cốt dừa
- 50g cơm sầu riêng
- 250ml sữa tươi
- 2 muỗng cà phê bột năng
- Và 1 ống vani
Thực hiện:
-Đậu xanh, ngâm nước 2 giờ, cho đậu vào nồi cơm điện cùng với 150ml nước lọc, lá dứa và ¼ muỗng cà phê muối, nấu tương tự như nấu cơm.
-Đậu đang còn nóng, cho vào máy xay cùng với cơm sầu riêng, đường và một phần nước dão dừa.
-Phần nước dão dừa còn lại hòa với 2 muỗng cà phê bột năng, để tạo độ sánh cho chè.
-Đậu xay xong, cho vào chảo cùng với phần nước dão dừa đã hòa với bột năng, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi sánh lại. Sau cùng cho nước cốt và sữa tươi vào khuấy đều thêm ít phút. Tắt bếp, thêm vani vào trộn đều.
-Múc chè vào ly lúc còn nóng. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Dùng lạnh.
-Đậu đang còn nóng, cho vào máy xay cùng với cơm sầu riêng, đường và một phần nước dão dừa.
-Phần nước dão dừa còn lại hòa với 2 muỗng cà phê bột năng, để tạo độ sánh cho chè.
-Đậu xay xong, cho vào chảo cùng với phần nước dão dừa đã hòa với bột năng, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi sánh lại. Sau cùng cho nước cốt và sữa tươi vào khuấy đều thêm ít phút. Tắt bếp, thêm vani vào trộn đều.
-Múc chè vào ly lúc còn nóng. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Dùng lạnh.
Tip: Khi thực hiện món chè đậu xanh đánh, chúng ta nên múc chè vào ly lúc chè còn nóng sẽ tạo được mặt đậu xanh láng mịn.
0 nhận xét:
Post a Comment