RSS

Chè nhãn nhục




Hình và công thức sưu tầm

Ngoài bánh plan, chè đậu xanh đánh, cocktail (hỗn hợp thơm + sơri + mít nấu với đường phèn), nhà mình thường làm hai món này để tráng miệng. Thổ lộ cùng ai: nhãn nhục mua ở Maximart Cộng Hòa rất ngon, và rẻ nữa.


CHÈ NHÃN NHỤC VỊ QUẾ


Dành cho 4 người ăn


Nguyên liệu:

- 100g nhãn nhục

- 170g đường

- 1 ống vani

- ¼ thìa cà phê bột quế

- 700ml nước

- Chút muối


Cách làm:

1. Ngâm và rửa nhãn nhục thật sạch bụi bẩn, vớt ra để ráo. Không ngâm và vò kỹ, nhãn sẽ mất hết vị ngọt và mùi thơm đặc trưng

2. Nấu nước đường: khuấy đều đến khi hỗn hợp này hơi sắc, cho vani vào.

3. Thêm nhãn nhục và muối, nấu khoảng 1 -2 phút là được. Đun quá lâu, nhãn sẽ bị mềm nhũn, không ngon. Thêm bột quế, muối, đảo đều tay. Nhấc xuống, để nguội.


Thưởng thức

Dùng lạnh


CHÈ THẠCH TRÁI CÂY


Hình và công thức sưu tầm


Dành cho 4 người ăn


Nguyên liệu:

- 15g thạch bột

- 100g nhãn khô

- 100g nho khô vàng

- 200g đường


Cách làm:

1. Ngâm 15g thạch với ½ lít nước. Đặt lên bếp, nấu tan.

2. Rót thạch ra khuôn, để nguội cho thạch đông lại.

3. Nhãn ngâm, rửa cho sạch sạn, cát. Ngo ngâm nước cho nở, vớt ra để ráo.


Trình bày:

1. Nấu 1,5 lít nước với 200g đường cho tan. Cho nho vào, nấu sô. Tiếp tục cho nhãn vào chung, khuấy đều. Nhắc xuống, để nguội.

2. Bào thạch thành sợi. Khi ăn, múc nho, nhãn và thạch vào ly.

3. Cho đá bào vào ly, múc nước đường chế lên.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Post a Comment