RSS

Gỏi cuốn

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu

- 200g thịt ba rọi

- 200g tôm tươi

- 100g bún

- 16 cái bánh tráng tròn cỡ trung

- Xà lách, rau húng cay, húng lủi, hẹ...

Cách làm

1. Tôm lột vỏ luộc chín

2. Thịt nạc thái mỏng luộc chín.

3. Bánh tráng làm ướt vừa đủ mềm, trải rau và xà lách lên, kế đến là bún, để tôm thịt lên theo chiều dọc, sắp xếp khéo léo cho sau khi cuốn xong sẽ thấy được tôm và thịt ẩn hiện dưới lớp bánh tráng. Đừng quên 1 cọng hẹ nằm dọc theo thân bánh, ló 1 chút đầu ra ngoài.

4. Khi cuốn phải cuốn thật chặt ngón tay. Món này dùng chung với nước mắm chua ngọt, tương đậu (phổ biến nhất) hoặc mắm nêm.


PS: Tớ "tận dụng" mắm nêm từ chầu bò nhúng dấm hôm qua, hihi... Vẫn rất ngon


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

1 nhận xét:

Uyên said...

Hì, em là em rất thích gỏi cuốn chấm dzới nắm nêm nghen.

Post a Comment