Vật Liệu: - 300g thịt nạc cua - Thịt nạc cua : rỉa bỏ xương, 2 muỗng xúp dầu phi vàng, cho thịt cua vào xàọ Nêm tiêu + bột ngọt + 2 muỗng xúp màu điều đỏ. 2. Chế biến 3. Trình bày
- 500g xương heo
- 100g hành tím, ngò, hành lá, 1 củ hành tâỵ
- Chanh, ớt, 1 củ cải trắng
- 200g nấm rơm búp, 1 muỗng xúp bột năng.
- 1,5kg bánh canh
- 50g màu hột điều đỏ.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn.
1. Chuẩn bị
- Nấm rơm búp : gọt chân, châm nước lạnh pha bột năng trong 10 phút, rửa sạch, xào sợ
- Ngò + hành lá : sắt nhuyễn.
- Hành tây trắng : bào mỏng.
- Xương heo: chặt nhỏ, rửa sạch với nước lạnh pha muối, để ráọ
- Củ cải trắng : gọt vỏ, cắt ngắn 5cm, chẻ làm 4.
- Hành tím : bào mỏng, phi vàng.
- Chanh : xắt làm 6.
- Ớt : bỏ hột, bào mỏng.
- Bánh canh : trần sơ qua nước sôị
- Hột điều đỏ : 4 muỗng xúp dầu phi vừa nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay nhắc xuống, rây bỏ hột.
Cho 3 lít nước lạnh nấu sôị Cho xương heo + củ cải trắng vào hầm lửa riu riu, vớt bọt. Xương mềm, lọc lại nước lèo cho trong. Nấu sôi lại nước lèọ Nêm muối, đường, bột ngọt, nước mấm ngon cho vừa ăn, cho nấm rơm búp vào + hành tím phị
- Cho bánh canh ra tô + cua thịt + nấm + ngò + hành lá + hành tây + hành phị
- Chế nước lèo ngập mặt tô bánh canh.
- Món này dùng nóng.
- Dọn kèm chanh, ớt, nước mắm ngon.
Bánh canh cua
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 nhận xét:
Post a Comment