Cái dấu tròn tròn ở giữa là do nước đọng vào khi hấp trong xửng! ;-(
Nhưng, chẹp chẹp, thiệt là ngon!
Nhưng, chẹp chẹp, thiệt là ngon!
Nguyên liệu cho bánh
Một hộp sữa đặc có đường
10 trứng gà
200 gr đường
3 lon nước đong bằng lon sữa bò
một chút vani, tùy ý
Nguyên liệu làm caramel:
50gr đường
3 muỗng canh nước
3 muỗng cà phê nước cốt chanh
Hấp cách thủy trong 20 - 25 phút. Giữ lửa nhỏ. Sau 10 phút đầu, cứ 5 phút một lần nhớ mở nắp xửng để bay bớt hơi nước. Dùng tăm để thử bánh.
Nguyên liệu làm được khoảng 14 khuôn nhỏ (dạng bán trong siêu thị) + 6 khuôn nhôm đựng đá.
* tùy thích, khi ăn, ngoài caramel có sẵn trên mặt bánh, có thể thêm cà phê (có đường) + đá bào. Hoặc một ít kem tươi.
Một hộp sữa đặc có đường
10 trứng gà
200 gr đường
3 lon nước đong bằng lon sữa bò
một chút vani, tùy ý
Nguyên liệu làm caramel:
50gr đường
3 muỗng canh nước
3 muỗng cà phê nước cốt chanh
Hấp cách thủy trong 20 - 25 phút. Giữ lửa nhỏ. Sau 10 phút đầu, cứ 5 phút một lần nhớ mở nắp xửng để bay bớt hơi nước. Dùng tăm để thử bánh.
Nguyên liệu làm được khoảng 14 khuôn nhỏ (dạng bán trong siêu thị) + 6 khuôn nhôm đựng đá.
* tùy thích, khi ăn, ngoài caramel có sẵn trên mặt bánh, có thể thêm cà phê (có đường) + đá bào. Hoặc một ít kem tươi.
0 nhận xét:
Post a Comment