RSS

Bò xào khoai tây

Thứ tư, 30.07.2008

Cơm bò xào khoai tây
Bông cải nấu tôm
Tráng miệng: Thơm

Bò xào khoai tây.

Khi xào cùng với bò, khoai tây sẽ thấm hơn, dễ ăn hơn so với khi dùng riêng, như ở món beefsteak.

Nguyên liệu:
150 g thịt bò, cắt miếng mỏng
1 củ khoai tây, cắt que
1 trái cà chua, cắt múi cau
½ củ hành tây, cắt múi cau
2 tép tỏi, bằm nhuyễn
2 nhánh ngò rí, cắt khúc
1,5 muỗng cà phê hạt nêm
¼ muỗng cà phê tiêu xay
½ lít dầu ăn
Nước chấm
Nước tương + ớt

Thực hiện:
Ướp thịt bò với ½ muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay và dầu ăn.
Chiên vàng khoai tây, vớt khoai tây ra khỏi chải. Để ráo dầu ăn.
Xào tỏi bằm cho thơm, thêm thịt bò cho vừa chín, để qua một bên.
Xào hành tây cho thơm, thêm cà chua, khoai tây vào xào đều.
Nêm với phần hạt nêm còn lại cho vừa ăn.
Cho tiếp thịt bò vào chảo, xào đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị.
Múc thịt bò xào khoai tây vào dĩa, rắc ít tiêu xay lên trên và trang trí với tiêu ngò rí.
Dùng nóng với nước tương và ớt.

Món này gắn với một sự tích buồn cười. Nhờ "biểu diễn" nó ở lần đầu ra mắt nhà chồng, mà từ đó về sau, mình tự cho phép bản thân "miễn nghĩa vụ quân sự"!! Giỗ Tết chỉ cam tâm tình nguyện đóng vai chạy bàn, không màng béng mảng vào bếp nhà chồng nữa! Chồng mình rất đau cái quyết định đầy "thương tâm" của vợ, nhưng phải đành thôi, hihi... ;-)


Canh bông cải nấu tôm

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Post a Comment