500g sườn cốt lết1/2 lon tấm ngon 2 thìa súp mỡ nước 2 thìa súp mỡ hành 2 thìa súp đường 1/2 thìa cà phê muối 1/2 thìa cà phê bột ngọt 1 thìa cà phê hành tỏi băm, một ít tiêu, tỏi, ớt, làm nước mắm. Tấm vo sạch, cho vào nồi canh nước vừa phải, nấu chín trên bếp củi. Sườn rửa sạch, cắt lát mỏng khoảng 1,5cm, ướp mỡ nước, muối, đường, bột ngọt, hành tỏi băm, tiêu, trộn đều hỗn hợp, để ít nhất 2 giờ cho sườn thấm gia vị. Chuẩn bị lò than cháy đỏ đều nhưng không để lửa ngọn, cho thịt lên vỉ nướng. Khi nướng cần tẩm sườn vào gia vị để sườn không bị khô và sẽ thấm gia vị trong khi nướng. Làm nước mắm: Bắc bếp, cho nước mắm, đường nấu khoảng 10 phút cho sánh lại, nêm nước mắm vừa mặn. Nhắc xuống để nguội, cho ớt tỏi băm vào. Trình bày Cho cơm tấm và sườn nướng vào đĩa, rưới mỡ hành lên, dọn ăn với nước mắm ớt và đồ chua, dưa leo, cà chua. Thích ăn cay bạn có thể dùng thên ớt, tiêu xanh đều ngon.
Cơm tấm sườn
Nguyên liệu:
Cách làm:
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 nhận xét:
Post a Comment