RSS

Cơm gà Hội An


Nguyên liệu
2lon gạo
1/4 lon nếp
1 con gà mái dầu
1 củ hành tây

Gia vị
Dầu ăn, tiêi, tỏi, đường, bột nghệ, chanh, ớt

Trang trí
Xà lách, cà chua, ngò, rau răm

Thực hiện
Gạo và nếp vo sạch, ngâm nước 1 giờ, vớt ra để ráo nước.
Gà làm sạch luộc trong nước sôi có cho 1 muổng cà phê bột nghệ và 1 chút muối.
Lòng gà làm sạch, cắt hạt lựu, ướp với hành tím bằm, tiêu và 1 chút hạt nêm rồi xào chín.
Hành tây cắt sợi mỏng, ngâm nước đá cho giòn.
Cho gạo vào nồi cơm điện, cho nước luộc gà vừa ngập mặt, nêm 1 chút hạt nêm, đầu hành trắng, tỏi bằm, tiêu cho thơm, nấu khoảng 20 phút.
Cơm chín cho lòng gà vào trộn đều, để giữ nóng.
Gà luộc chín, để ráo nước, xé thịt, bóp với muối, đường chanh vừa ăn, cho hành tây và rau răm vào trộn đều.

Trình bày:
Xếp xà lách, cà chua cắt lát tròn ở dưới, múc cơm lên trên, trên cùng để thịt gà.
Ăn kèm kim chi và tương ớt Hội An.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

1 nhận xét:

imagine said...

hix, về quy trình nấu nướng thì đúng là cơm gà Hội An, nhưng cái khoản trình bày với rau xà lách rồi cà chua rồi kim chi, thì lại chẳng phải cơm gà Hội An. răng lạ ri hè? :-?

nói bạn đừng giận, mình người ở đó nên luôn cảm thấy phiền lòng nếu món ăn ở đâu đó bị biến tấu đi nhưng trong quá trình chia sẻ thông tin người chia sẻ không thông báo có biến tấu. vì thế mà nhiều người khi thực sự ăn món ăn gốc cảm thấy ngạc nhiên, thất vọng.

Post a Comment