Nguyên liệu:
500g ngó sen
1 củ cà rốt
300g tôm bạc
200g thịt ba rọi
5 củ hành tím
100ml nước giấm đường
Rau răm, đậu phộng rang, bánh phồng
Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm ngon + 2 thìa súp đường + 2 thìa súp nước cốt chanh + ½ thìa cà phê muối + 1 thìa súp ớt tỏi băm. Tất cả cho vào chén hoà tan
Thực hiện:
Ngó sen rửa sạch, cắt khúc cho vào nước lạnh, dùng đũa khuấy cho tơ nhựa dính vào đũa, vứt bỏ. Làm liên tục cho đến khi hết hẳn tơ là được.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Cho ngó sen, cà rốt vào nước giấm đường ngâm 30 phút, vớt ra vắt ráo.
Tôm luộc chín, bóc nõn vỏ. Thịt ba rọi luộc chín, thái hình que.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Rau răm nhặt lá rửa sạch cắt nhỏ. Đậu phộng rang giã giập.
Cho tất cả nguyên liệu vào thố lớn (trừ rau răm và đậu phộng). Chan nước mắm pha vào trộn đều, gắp gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng và rau răm lên trên, khi ăn trộn đều.
Gỏi ngó sen tôm thịt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 nhận xét:
cam on
bai viet nay giup minh rat nhiu
minh se lam thu xem sao
Thanks... chuẩn bj làm nà...
Post a Comment